Hotline
0909771378

Tin tức

Cách chọn hướng phong thủy tốt nhất cho căn hộ chung cư

Ngày đăng 08/08/2017

Mua căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng của rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ. So với nhà mặt đất thì vấn đề phong thủy của nhà chung cư sẽ có những nguyên tắc riêng nhất định. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hướng phong thủy tốt đối với căn hộ chung cư để bạn có những lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua căn hộ.

Xác định hướng chính căn hộ chung cư

Việc xác định hướng của căn hộ chung cư đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất trong căn hộ đều không chính xác hoặc cho kết quả kém không được như ý muốn.

Trong thuật phong thủy, bạn đi vào từ đâu thì đó se là hướng chính của ngôi nhà. Ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Chính vì vậy, cửa chính ra vào chính là hướng chính của ngôi nhà, hướng ban công không có ảnh hưởng gì đến việc căn hộ đó có phù hợp với chủ hộ hay không.

Bản chất của hướng chính là nơi nạp khí cho căn nhà, khí trong phong thủy được tạo bởi sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà, chứ không phải của những yếu tố tự nhiên như nắng, gió. Đây là lý do mà khi xác định hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải theo cửa ra vào thì mới xác định được có phù hợp hay không với chủ hộ. Quan điểm mua căn hộ dựa vào hướng ban công hay hướng cửa sổ là hoàn toàn sai lầm.

Chọn căn hộ ở tầng cao

Tốt nhất bạn nên chọn căn hộ chung cư ở tầng cao một chút, bởi càng lên cao thì căn hộ của gia đình bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy của căn hộ cũng phù hợp hơn . Mặt khác, những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn, có tầm nhìn đẹp hơn, không khí lưu thông trong nhà cũng tốt hơn.

 

Một điều lưu ý là bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang, hiện nay các dự án căn hộ chung cư cũng hạn chế việc xây dựng các căn hộ  có cửa ra vào đối diện với thang máy hay cầu thang nên bạn có thể yên tâm về mặt này. Chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu công cộng, ít người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Chọn căn hộ có hình dáng vuông vức

Lựa chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức để đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên tốt, tránh những con hộ méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy lại vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất.

Lưu ý khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt, nên tránh những căn hộ có phòng tắm, nhà vệ sinh ngay gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa nhà, về phong thủy  là không phù hợp, bởi đây là nơi chứa nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng khác trong nhà.

 

Những căn hộ nhỏ, hẹp mở cửa ra là nhìn thấy ngay phòng bếp cũng không phù hợp, theo phong thủy là sẽ bị hao tổn về tiền tài do “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Với những căn hộ này, tốt nhất bạn nên dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí hợp lý để che chắn sự kín đáo cho phòng bếp.

Khu vực ban công

Với khu vực ban công, bạn nên tránh chọn những căn hộ chung cư mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công, điều này vi phạm về phong thủy, của cải, năng lượng đi vào sẽ đi thẳng ra ngoài mà không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công luôn đảm bảo sự thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Với căn hộ chung cư, các lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên khu vực bếp ở tầng dưới, hay bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của phòng bên cạnh… Đây là những vấn đề mà chủ nhà cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư để đảm bảo gia đình luôn được khỏe mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, để tham khảo thêm các thông tin liên quan đến dự án căn hộ chung cư  đang được triển khai, bạn vào Homedy.com – trang thông tin bất động sản uy tín hàng đầu hiện nay để cập nhật các thông tin liên quan một cách đầy đủ, chính xác nhất, giúp bạn lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC